Home / Đèn trang trí / Cách treo đèn trang trí phòng ăn ấn tượng và hài hòa

Cách treo đèn trang trí phòng ăn ấn tượng và hài hòa

Nếu như trong kiểu dáng truyền thống thì mỗi ngôi nhà chỉ có một khoảng không gian nhất định dành cho mục đích ăn uống thì theo xu hướng hiện đại, không gian này được ưu ái nhiều hơn hơn, chính điều này đã tạo nên sự thoải mái cho việc sáng tạo căn phòng với những chiếc đèn trang trí phòng ăn độc đáo, ấn tượng.

Cách treo đèn trang trí phòng ăn ấn tượng và hài hòa

Khu vực ăn uống là nơi tập hợp của toàn thể những thành viên trong gia đình vào cuối ngày hoặc là nơi dành để tụ tập bạn bè và nói chuyện những dịp cuối tuần. Cho nên, việc chọn lựa các vật dụng, hệ thống đèn trang trí phòng ăn sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ của bạn một cách rõ nét nhất. Bạn có thể sử dụng bất kì loại đèn nào, tuy nhiên phải đáp ứng được tiêu chí đẹp và bắt mắt, hài hòa, phù hợp với phong cách trang trí trong phòng ăn của gia đình bạn.

1. Kinh nghiệm lựa chọn đèn trang trí phòng ăn đúng cách

Đèn trang trí phòng ăn hiện đại không còn đơn giản như ngày trước, chỉ sử dụng một bóng đèn sợi tóc. Chọn lựa đèn trang trí cho phòng ăn cần dựa vào kích thước và mục đích sử dụng cũng như kiểu dáng phải hài hòa, phù hợp với không gian phòng ăn, cũng như xác định rõ khu vực nào cần được chiếu sáng chủ yếu.cách treo đèn trang trí phòng ăn

Một trong những chiếc đèn trang trí cho phòng bếp được ưa chuộng nhất dành thường là đèn chùm, đèn treo trang trí phòng ăn hoặc đèn âm trần hiện đại và có khả năng chiếu sáng tốt. Ngoài việc chiếu sáng phía trên gian bếp, những căn bếp theo xu hướng cá tính, năng động thường được lắp kết hợp thêm hệ thống đèn led, đèn lon vừa nhằm mục đích trang trí vừa có khả năng tiết kiệm điện tốt. Đây là phương pháp bố trí ánh sáng thông minh cho các người nào đang muốn làm một món ăn nhanh ở giữa đêm khuya mà lo lắng phải đánh thức cả nhà dậy.

 

Ở khu vực bàn ăn đòi hỏi được chiếu sáng tầm thấp để mang ánh sáng tập trung vào nơi mọi người thường quây quần dùng bữa, việc lắp đèn treo trang trí phòng ăn là sự chọn lựa tối ưu nhất. Khi bố trí hệ thống chiếu sáng, nên chú ý đến sự phối hợp giữa màu sắc, ánh sáng đèn với những vật dụng, đồ nội thất bên trong gian bếp như ván sàn, tủ bếp… Ánh sáng đẹp, quyến rũ là nét nhấn nhá làm nổi bật lên không gian ấm cúng của gian bếp nhà bạn. Bạn còn có thể đặt bàn ăn tại các cửa sổ, giếng trời,… để có nguồn ánh sáng tự nhiên, làm sáng căn bếp một cách tiết kiệm nhất.

2. Xác định vị trí treo đèn trang trí phòng ăn thích hợp

thiết kế vị trí treo đèn trang trí phòng ănHầu hết, ở những gia đình, đèn trang trí phòng ăn được treo ngay phía trên của bàn ăn, quy tụ nguồn ánh sáng chính cho khu vực này. Tuy nhiên, người thiết kế cần xác định rõ chiều cao từ sàn đến trần để có thể xác định được khoảng cách từ đèn đến bàn là bao nhiêu cho phù hợp, thông thường khoảng cách tối thiểu là từ 700-900 cm. Tránh để ánh sáng từ đèn rọi thẳng vào mặt người ngồi ăn hoặc để đèn chiếu từ đầu xuống, như vậy sẽ tạo cảm giác vô cùng khó chịu.

 

Ngoài ra, để căn phòng trở nên hài hòa, trang nhã, bạn cần điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp vì điều này quyết định tới số lượng bóng điện mà gia đình cần lắp đặt cho phòng ăn. Nếu như, phòng ăn quá sáng sẽ làm giảm đi cảm giác yên ắng, ấm cúng của một không gian sinh hoạt tập thể như vậy. Nhưng nếu tối quá thì sẽ gây bất tiện cho vấn đề sinh hoạt của mọi người trong gia đình, nhất là trong các bữa ăn, những lúc mọi người quây quần nói chuyện. Chúc bạn có một gian bếp thật xinh đẹp lung linh với đèn trang trí phòng ăn nhé.

About toquyen